Kinh nghiệm phát triển bản thân

Với mục tiêu hoạt động của Unlocking Foresight là đánh thức tiềm năng cũng như tầm nhìn cho mỗi tổ chức, cộng đồng và bản thân mỗi cá nhân trong cộng đồng ấy, được thực hiện bởi đội ngũ những nhà đào tạo, những nhà tư vấn cấp cao, giàu kinh nghiêm bậc nhất hiện nay.

Một trong những khóa học trực tuyến về phát triển cá nhân được Unlocking Foresight tổ chức theo các phương pháp riêng để phát triển khả năng và trang bị cho người tham gia đó là khoa học về kỹ năng nềm để phát triển bản thân.

Kỹ năng mềm là gì?

hinh 1

Kỹ năng mềm hay còn được gọi là kỹ năng thực hành xã hội gồm các kỹ năng như: kỹ năng sống, giao tiếp, làm việc theo nhóm, lãnh đạo, kỹ năng quản lý thời gian, thư giãn, sáng tạo và đổi mới, vượt qua khủng hoảng … đây là những kỹ năng thuộc về tính cách con người, nó không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt, nhưng chúng quyết định khả năng thành công bạn và chúng có thể được hình thành thông qua đào tạo, hướng dẫn, dẫn dắt.

Thực tế đã khăng định “Kỹ năng mềm đóng vai trò quan trong quyết định đến sự thành công của một con người, người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm họ được trang bị”.

“Phát triển bản thân” là những hoạt động nhằm nâng cao kiến thức và hình ảnh bản thân, nhằm phát triển tài năng và khả năng, nâng cao chất lượng cuộc sống và làm sáng tỏ những ước mơ và định hướng cũng như hoài bão của bản thân mỗi cá nhân.

Trong xã hội, mỗi một cá thể có những kiến thức xã hội khác nhau, kiến thức chuyên môn khác nhau, có định hướng khác nhau để phát triển bản thân họ, để khẳng định họ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có các phương pháp và kỹ năng đúng đắn để phát triển bản thân một cách tích cực, hiệu qủa mặc dù họ có kiến thức, tài năng hoài bão và mơ ước, cộng với sự nhiệt huyết, sự quyết tâm cao độ.

Với mục tiêu giúp các bạn có thể nắm bắt và hình thành các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc cũng như phát triển bản thân, giúp cho các bạn về kiến thức và kỹ năng để quản lý công việc và thời gian hiệu qủa nhất có thể, cũng như tạo cho bạn những tư duy tích cực và động lực trong công việc, trong cuộc sống; nâng cao nhận thức về bản thân từ đó xây dựng và làm mới hình ảnh cá nhân, phát hiện và bồi dưỡng khả năng của bản thân mình tốt nhất… bằng những kỹ năng mềm thông qua khóa học do Unlocking Foresight thực hiện đem lại.

Hiện nay, có rất nhiều Trung tâm đào tạo tổ chức hàng loạt các khóa học, khóa đào tạo ngắn hạn về kỹ năng mềm cho mọi đối tượng dưới nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Điều đó một mặt khẳng định vai trò quan trọng của các kỹ năng mềm đối với sự thành công của con người trong cuộc sống hiện nay, một mặt cũng cho thấy việc đào tạo các kỹ năng này thực sự hiệu qủa đối với người học. Tuy nhiên thực sự nó có đem lại kết qủa như mong muốn hay không thì chính bản thân mỗi người tham gia mới thực sự đánh giá và kiểm định chính xác nhất.

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, bạn hãy đến với Unlocking Foresight, chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những gì bạn đang cần, những gì bạn đang thiếu; sẽ khơi gợi, phát hiện và đánh thức những tiềm năng trong bạn để từ đó bạn biết bạn là ai? Bạn cần gì và bạn cần làm những gì nhằm đạt được mục đích cũng như kế hoạch của mình? hơn thế nữa là đó chính là để khẳng định mình, nâng cao vị thế của mình trong xã hội.